Những mẫu xe tốt nhất thế giới 2016

Những mẫu xe lọt vào vòng cuối cùng của giải thưởng World Car Awards vừa được công bố tại Geneva Motor Show 2016.

Nhung xe tot nhat the gioi 2016 hinh anh 1
Audi có khá nhiều mẫu xe lọt vào vòng cuối cùng của giải thưởng uy tín này.

Trên toàn cầu hiện nay có rất nhiều triển lãm . Nhưng chỉ có khoảng 4 sự kiện được coi là “sân chơi lớn”, gồm các triển lãm tại Detroit, Tokyo, Paris và Geneva. Mỗi sự kiện đều mang bản sắc riêng và có hệ thống giải thưởng về xe tốt nhất.

Trong số những giải thưởng đó, World Car Awards được coi là danh hiệu danh giá nhất và được chờ đợi nhất hàng năm. Bởi lẽ, Detroit tràn ngập xe Mỹ, Tokyo khoe mẽ xe Nhật còn Paris là sân chủ nhà của xe Pháp. Trong khi đó, Geneva tụ hội một dải sản phẩm phong phú ở hầu hết các phân khúc tới từ các hãng trên thế giới. Geneva Motor Show cũng luôn nổi tiếng về một hình ảnh trung lập. Do đó, World Car Award công bố tại đây cũng thu hút sự chú ý hơn.

Năm nay, giải thưởng lớn nhất là cuộc đua giữa Audi A4/A4 Avant, Mazda MX-5 và Volvo XC90.

Thương hiệu 4 vòng tròn cũng góp mặt tại hạng mục Xe hiệu suất cao, gồm: Audi R8, Honda Civic Type R và Mercedes-AMG C63 Coupe.

Xe xanh gọi tên 3 ứng cử viên nặng ký: Chevrolet Volt, Toyota Mirai và Toyota Prius.

Cuối cùng, thiết kế xuất sắc nhất dành cho Jaguar XE, Mazda CX-3 và Mazda MX-5.

73 nhà báo uy tín về mảng ô tô, xe máy trên toàn thế giới sẽ cùng ngồi lại và quyết định cái tên thắng cuộc ở từng hạng mục. Kết quả sẽ được công bố tại triển lãm ô tô quốc tế New York diễn ra từ 24/3.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>