Màu sắc chiếc xe hơi ảnh hưởng tới giá trị bán lại

Điều đáng chú ý là một trong những yếu tố giúp giá trị bán lại của những chiếc xe với màu sắc hiếm cao hơn là mức độ khan hiếm, tăng 1,5% đối với mọi xe.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy màu sắc của chiếc ảnh hưởng tới giá trị bán lại của chiếc xe.

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua và bán xe ô tô, một số người tiêu dùng có xu hướng gắn bó với gam màu trung tính như trắng hoặc đen khi mua một chiếc xe mới, bởi họ tin rằng chiếc xe sẽ dễ bán hơn trong tương lai. Điều đó cũng có ý đúng nhưng một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi iSeeCars.com đưa ra kết quả đáng ngạc nhiên.
top10xebanchay-09-04

 

Xe hơi với màu sắc sáng sẽ có giá trị bán lại cao hơn

Theo đó, khi nói đến giá trị bán lại của xe, các màu sáng và khác biệt hơn như màu cam và màu vàng giúp giữ giá trị của xe tốt hơn. Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết nguyên nhân là do màu da cam và màu vàng thường được dành cho những chiếc xe kỳ lạ và sang trọng. Bên cạnh đó, hai sắc màu này bị mất giá ít nhất trong hầu hết các kiểu dáng xe và phân khúc thị trường.

Theo nghiên cứu, khấu hao bình quân đối với 1 chiếc xe sử dụng trên 3 năm là 29,8%, trong khi đó, chiếc xe vàng giảm giá 22% so với cùng kỳ và xe màu da cam mất giá ít nhất (21,6%). Xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách là màu xanh lá cây với 24,5%. Trong top 5 còn lại, màu nâu xếp vị trí thứ 4 tại 28,5% và đỏ xếp thứ 5 với 29,1%.

nhin-sac-mau-xe-hoi-doan-tinh-cach-nguoi-su-dung

Mức độ khấu hao của các màu sắc trung tính như màu xám (29,5%), trắng (29,5%), xanh dương (29,9%) và đen (30,2%) gần ngang bằng mức trung bình 29,8%, trong khi màu bạc (30,6%), be (31,2%) và vàng (33,5%) bị mất giá nhiều nhất.

Điều đáng chú ý là một trong những yếu tố giúp giá trị bán lại của những chiếc xe với màu sắc hiếm cao hơn là mức độ khan hiếm, tăng 1,5% đối với mọi xe.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>