Jaguar Land Rover triệu hồi 54.000 xe do phát hiện lỗi túi khí

Scandal liên quan đến túi khí Takata vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, khi Jaguar Land Rover trở thành cái tên mới nhất phải thông báo triệu hồi xe với số lượng lên tới 54.000 chiếc.

Bị ảnh hưởng bởi “cơn bão” thu hồi xe do lỗi túi khí Takata, sau các hãng Honda, Ford, Mercerdes, Toyota, Nissan, GM…, hãng xe Anh Quốc Jaguar Land Rover đã phát thông báo thu hồi 54.000 xe có gắn túi khí Takata tại Mỹ, bao gồm 20.000 xe sedan Jaguar XF và 34.000 xe Range Rover.

Jaguar Land Rover trieu hoi 54.000 xe do loi tui khi hinh anh 1
Cả Jaguar XF đời 2009-2011 và Land Rover Range Rover 2007-2011 đều nằm trong diện thu hồi. Ảnh: Automotive News. 

 

Jaguar Land Rover cho hay, sau thời gian dài tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt độ cao, các túi khí sẽ bị suy giảm chất lượng. Tùy theo từng điều kiện, việc giải phóng khí có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại có thể bắn văng ra, xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, gây chấn thương hoặc tử vong cho người ngồi trên xe.

Giai đoạn đầu, hãng xe Anh Quốc sẽ thu hồi các xe Jaguar XF sản xuất từ năm 2009 đến 2011 và Range Rover sản xuất từ năm 2007 đến 2011. Các xe thu hồi sẽ được ưu tiên sửa chữa theo 4 giai đoạn tùy theo từng vùng và đời xe, Jaguar Land Rover thông báo.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>