Hé lộ công nghệ mới của Toyota Aygo

Aygo sở hữu phần đầu xe đặc trưng với những đường xẻ chéo nhau bắt mắt. Nó sẽ giúp cho Aygo có được vẻ ngoài khác biệt so với những mẫu xe của Peugeot và Citroen.

Kỹ sư trưởng phụ trách dự án xe thành thị của Toyota đã tiết lộ nhiều thông tin về Aygo, Citroen C1 vàPeugeot 108.

toyota-aygo-2104-01

Mẫu xe Aygo luôn có mức trọng lượng nhẹ và thiết kế tiện dụng đáng nể. , ở cấu hình thấp nhất, sở hữu mức trọng lượng cực kỳ ấn tượng, chỉ 840kg còn ở cấu hình cao nhất là 910kg

Toyota hứa hẹn mẫu xe thành thị Aygo mới và các phiên bản đàn anh của nó là Citroen C1 và Peugeot 108, đã chính thức trình làng hồi đầu tháng 3/2014 sẽ có cảm giác lái, mức tiêu thụ nhiên liệu cải thiện và lượng phát thải CO2 giảm.

Những mẫu xe thành thị này do Toyota phát triển mới nhưng thực tế là bộ khung gầm, chiều dài cơ sở và hệ thống treo cơ bản vẫn giữ nguyên.

Kỹ sư trưởng phụ trách dự án sản xuất Aygo mới nhất, ông Kazuhiko ‘David’ Terai tiết lộ rằng phần thân trên của chiếc xe được thiết kế hoàn toàn mới và có ít nhất 30% của chassis cũng mới, bao gồm một thanh dầm chịu xoắn phía sau cứng hơn, các lò xo, giảm chấn cải tiến và thanh cân bằng dày hơn. Có đến 10% những phần ẩn vào trong của hệ thống khung gầm cũng được làm mới.

“Chúng tôi muốn cải thiện khả năng động lực học cho chiếc xe mới”, ông Terai cho biết. “Đó cũng là lý do chúng tôi đã tăng tỷ số truyền của hệ thống lái”.

toyota-aygo-2104-02

C1 có “nóc trôi”

Phần thân trên của cả 3 chiếc xe mới đều được thiết kế và trang trí lại từ đầu nhằm tạo ra những điểm khác biệt rõ rệt giữa chúng.

Một thay đổi đáng giá là kính chắn gió mới được thiết kế như một phần tích hợp vào thân trên hoàn toàn mới.

“Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận rất nghiêm túc với lãnh đạo PSA về trụ A”, ông Terai chia sẻ. “Chúng tôi muốn trụ A có thiết kế thể thao hơn và nghiêng về phía sau. Điều này sẽ khiến chiếc xe có kiểu dáng mang đậm tính khí động học hơn và cuốn hút hơn”.

Chân các trụ đã được dịch chuyển về phía trước nhằm giúp khoang cabin có không gian rộng rãi hơn và hiện tại nó đã dài hơn 9mm.

Cũng giống như ở những mẫu xe cũ, hệ thống đèn pha của 3 mẫu xe này được thiết kế khá độc, và ở mỗi chiếc xe lại có thiết kế cản trước mang đặc trưng riêng.

toyota-aygo-2104-03

108 sở hữu vẻ ngoài trông giản dị nhất

Một điểm khác biệt nữa để phân biệt Aygo mới và các mẫu xe còn lại là phần đầu xe mới lạ với những đường trang trí màu đen bắt chéo nhau, các đường xẻ phía trên chạy dọc theo các ốp chắn bùn phía trước. Trang trí này được làm bằng nhựa và ăn khớp với một đường rãnh được khoét sâu trên các tấm chắn bùn.

Hai đường bắt chéo nhau cũng có một số màu để chọn – gồm màu trắng, màu bạc, màu đỏ và màu đen – nhưng chỉ được phân biệt như một màu tương phản với màu thân xe.

Các mẫu Citroen và Peugeot sở hữu ốp đầu xe thiết kế tiêu chuẩn và không có trang trí màu tương phản. Để có thể dễ phân biệt với xe Toyota, Citroen trang bị các cột sơn màu đen để tạo hiệu ứng “nóc trôi”. Trong khi đó, Peugeot lại có kiểu dáng theo kiểu thông thường nhất và các cột cùng màu với thân xe.

Độ êm

Kỹ sư trưởng phụ trách dự án sản xuất Aygo mới nhất, ông Terai và đội của mình đã cắt giảm thành công tiếng ồn phát ra từ động cơ bằng cách lót thêm một lớp cao su tổng hợp EPDM, một tấm cách âm bằng nhựa đường vào vách ngăn phía trước.

Trục sau

Trục sau cứng hơn và thanh cân bằng phía sau dày hơn – tăng kích thước từ 22mm lên 24mm – giúp tăng độ cứng xoắn phía sau để giảm hiện tượng văng đầu và cho chiếc xe khả năng vận hành mạnh mẽ hơn.

toyota-aygo-2104-04

Đường bao mái hiện đã được hạ thấp 5mm nhưng hãng cũng có nhiều điều chỉnh để tăng khoảng trống trần xe lên 7mm. Nhìn chung, Aygo mới dài hơn 25mm, ở mức 3.455mm. Khoang hành lý tăng 29 lít lên 168 lít

Động cơ

Aygo mới chỉ được trang bị một động cơ – đó là động cơ xăng 3 xy-lanh 998cc cho công suất 68 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 95Nm tại 4.300 vòng/phút. Khi đi kèm hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn, xe có lượng thải khí CO2 là 95g/km và đạt mức tiêu thụ 4,1L/100km – giảm khoảng 0,2L/100km. Tùy chọn hộp số sàn bán tự động X-shift hứa hẹn sẽ giúp chiếc xe đạt mức phát thải CO2 là 97g/km và tiêu thụ hết 4,2L/100km.

Kiểu dáng mới

Aygo sở hữu phần đầu xe đặc trưng với những đường xẻ chéo nhau bắt mắt. Nó sẽ giúp cho Aygo có được vẻ ngoài khác biệt so với những mẫu xe của Peugeot và Citroen.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>